Giải pháp tối ưu cho Doanh nghiệp khi có nhiều trạm cân tại nhiều địa điểm khác nhau

Xu hướng ứng dụng IoT (IoT là một hệ thống kết nối các thiết bị kĩ thuật số với Internet và tạo liên kết giữa chúng với nhau. Đó là một mạng lưới khổng lồ cho phép chia sẻ dữ liệu trong đó các thiết bị và con người được kết nối và trao đổi thông tin lẫn nhau). Cuộc cách mạng 4.0 đã được ứng dụng trên mọi mặt của đời sống. Việc áp dụng công nghệ thông tin – điện tử viễn thông vào lĩnh vực công nghiệp và tự động hóa không còn xa lạ với các kỹ sư điện, tự động hóa. Hạ tầng mạng viễn thông cũng được liên tục nâng cấp, chất lượng đường truyền cáp quang đã tương đối ổn định và đáp ứng nhu cầu trong các bài toán tự động hóa quá trình sản xuất, công nghiệp, M2M,…

Với nhiều năm kinh nghiệm và là doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 để tối ưu mọi bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp sử dụng cân điện tử. Chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng xu hướng IoT vào hệ thống cân giúp việc quản lý đồng bộ các trạm cân khác nhau chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Loại bỏ dần các yếu tố gây phiền hà về thời gian cũng như tối ưu về chi phí cho Doanh nghiệp. Thay vì mất thời gian cho việc tổng hợp và chuyển đối dữ liệu thành báo cáo tổng hợp. Với phần mềm mà cân điện tử ASTEC xây dựng, chỉ ngồi tại máy chủ tất cả mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết. Với rất nhiều dự án và giải pháp cho các trậm cân ô tô từ 30 tấn đến 150 tấn đã được triển khai. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một giải pháp mang tích đột phá, ứng dụng IoT: “Giải pháp kết nối nhiều trạm cân ô tô với hệ thống thu nhập dữ liệu từ xa thông qua mạng internet”.

Mục đích:

Cung cấp cho các đơn vị quản lý giải pháp giúp thu nhập dữ liệu nhanh chóng và tức thời tất cả dữ liệu tại các trạm cân khác nhau tại nhiều địa điểm khác nhau. Dữ liệu sẽ được gửi về máy chủ với thời gian đáp ứng như tương tác trong mạng LAN nội bộ.

Thành phần trong hệ thống:

Hệ thống vẫn đáp ứng các khối cơ bản của một bài toán điều khiển và giám sát thông thường, bao gồm 3 khối: Khối thiết bị hiện trường, khối truyền thông và khối máy chủ trung tâm. Chúng ta sẽ làm rõ các thành phần và chức năng của hệ thống:

  • Thiết bị tại trạm cân:

Máy tính đặt tại trạm cân với phần mềm cân có kết nối với camera, hệ thống thẻ từ, barie.

Phần mềm lưu trữ dữ liệu từng mã cân với các trường thông tin tương ứng với mỗi đơn vị cân, sau đó được kết xuất thành phiếu cân qua máy in đưa cho lái xe sau từng lần cân.

  • Khối truyền thông:

Bao gồm: Switch Poe và bộ chuyển đổi cáp quang để kết nối internet hiện đang được cân điện tử ASTEC phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

  • Khối máy chủ trung tâm

Các máy trạm luôn “chủ động” kết nối để truyền thông tin về máy chủ theo giao thức TCP/IP. Phần mềm cân được cải đặt trên máy chủ phải luôn được kết nối internet với IP tĩnh và public. Rất đơn giản bạn chỉ cần ngồi tại máy chủ là có thể thu nhập dữ liệu ở tất cả các trạm cân ô tô khác một cách dễ dàng. Với phần mềm cân này, dữ liệu được xử lý và kết xuất thành báo cáo rất chi tiết theo ca, ngày, tháng, năm.

???Giải pháp này của cân điện tử ASTEC đã được đưa vào sử dụng và vận hành tại Công ty Cổ phần Sông Đà 4 và Tổng Công ty Đông Bắc.

???Với kinh nghiệm lâu năm cũng như đội ngũ kỹ sư đã qua rất nhiều dự án lớn, chúng tôi luôn phân tích và khảo sát rất kỹ trước khi đưa ra những tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất cho từng khách hàng. Đảm bảo tính chính xác, tính thẩm mỹ, độ bền của sản phẩm. Tổng công ty Đông Bắc – với đặc thù là đơn vị khai thác than, bụi bặm và nhiều tạp chất. Trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh đóng vai trò quan trọng để đảm bảo tính chính xác cũng như đảm bảo độ bền của cân, gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp. Để đầu tư của Doanh nghiệp tối ưu nhất, ngoài việc lựa chọn được một giải pháp tốt thì việc lựa chọn thiết bị cũng rất quan trọng. Cân điện tử ASTEC đã lựa chọn: Đầu cân chỉ thị D400cảm biến lực kỹ thuật số CPD-M của hãng Bilanciai (Italy) cho dự án này. Sản phẩm của hãng vượt qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt IP68 và IP69K. Cảm biến lực kỹ thuật số (Digital Loadcell) CPD-M được chế tạo bằng thép không gỉ 17-4 UNS (là một loại thép không gỉ được làm cứng với khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền cao.) và bọc kín bằng công nghê hàn laze. Làm việc tốt khi bị ngập nước và chịu được vòi phun xịt rửa áp lực cao.

Hệ thống đã và đang hoạt động rất hiệu quả và giúp nhà quản lý tối ưu được về mặt thời gian, công sức cũng như chi phí đầu tư.

??????????

Nếu quý khách hàng tối ưu mọi hoạt động trên hệ thống cân của mình, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và xây dựng 1 hệ thống hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của mình.

??? Tầng 2 tòa D Việt Đức Complex, 61 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân Hà Nội.
???  vinh.luongthe@astecgroup.vn/sale1@astecgroup.vn
??? 0977916363 – 0949888316

#CanOto #Canxetai #Loadcell #Indicator#DigitalLoadcellCPD-M#daucanchithiD400

0977916363