Các lỗi phổ biến của cân móc cẩu điện tử

  1. Lỗi cân không ổn định kết quả cân mà trôi số liên tục.
  2. Kết quả cân không đồng nhất với mỗi lần cân.
  3. Cân treo điện tử không tìm được điểm ZERO của cân mà có thể hiển thị giá trị( – )hoặc giá trị( +)

Các lỗi như trên chủ yếu do khách hàng chủ quan khi sử dụng hoặc sử dụng chưa đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. Và phần lớn lỗi thường để tải trên cân quá lâu sẽ gây mỏi loadcell và làm cho loadcell không đàn hồi chính xác.

Một số lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử để tránh gặp phải những lỗi trên

  1. Khi móc cẩu vào cầu trục để cân sản phẩm và công nhân thường bỏ qua thao tác quan trong là tháo cân ra khỏi móc cẩu khi đã cân xong hàng.
  2. Cân sử dụng trong trường hợp bốc xếp hàng hóa: Lúc này cân sẽ phải chịu tải hàng ở thời gian lâu để chở xếp dỡ dẫn đến hiện tượng mỏi loadcell không đàn hồi lại giá trị mặc định của cảm biến lực
  3. Ngoài ra, trong một số trường hợp (hay gặp ở ngành thép), việc sử dụng cân treo để móc các cuộn có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với tải trọng cho phép của cân là khá thường xuyên. Công nhân thường chủ quan là cân đã tắt rồi thì không ảnh hưởng nhưng thực tế rất dễ gây ra hỏng hóc loadcell.

Lỗi treo tải trên cân trên điện tử quá lâu

Đây cũng là lỗi rất hay mắc phải của người sử dụng với việc treo tải trên cân trong thời gian dài, sẽ dẫn đến khả năng đàn hồi của cân treo điện tử giảm.

Sử dụng cầu trục không tốt sẽ dẫn đến ứng lực lớn gây hư hỏng cân

Khách hàng khi sử dụng giật cầu trục quá mạnh khi cân tải lớn hoặc móc cân không theo hướng treo thẳng đứng với trục của cân cũng gây ra lỗi hư hỏng cân điện tử.

Cân bị va đập mạnh

Các va đập mạnh cũng dẫn đến hư hỏng cân, đặc biệt các dòng cân có vỏ bảo vệ không thực sự chắc chắn hoặc va đập vào vị trí đồng hồ hiển thị.

Cân treo không lên nguồn:

Nguyên nhân chủ yếu kiểm tra nguồn điện, nguồn pin của cân. Kiểm tra Adapter cấp sạc pin.

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Trên đây là vài lỗi thường gặp khi sử dụng cân móc cẩu điện tử. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho quý khách khi cần. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất cứ sự cố gì hãy liên lạc ngay với Cân điện tử ASTEC để được tháo gỡ.

———————–*****&&&*****————————-

??? Tầng 2 tòa D Việt Đức Complex, 61 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân Hà Nội.
???  vinh.luongthe@astecgroup.vn/sale1@astecgroup.vn
??? 0977916363 – 0949888316
0977916363