Nên sử dụng cân cơ hay cân điện tử

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật điện tử, được ứng dụng để phát triển các loại cân ngày càng hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Cân điện tử ra đời để dần thay thế các loại cân cơ vốn to nặng và thiếu chính xác. Ở Việt Nam thì cân cơ đã rất quen với người dùng từ nhiều đời nay, chúng tôi sẽ không nói lại về cân cơ mà chỉ tập chung vào cân điện tử để quý khách có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau giữa 2 loại cân này.  Có thể vì nhiều lí do mà trong công việc kinh doanh của mình mọi người vẫn sử dụng cân cơ và nhắc tới cân điện tử thì có không ít những bỡ ngỡ hay những sự hiểu chưa thật sự đúng về cân điện tử. Cân điện tử ASTEC hy vọng sau bài viết này quý vị sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác nhau giữa 2 loại cân này cũng như những lợi ích của cân điện tử đem lại.

Đặc tính ưu việt dễ nhận thấy nhất khi sử dụng Cân điện tử đó là:

  • Gọn nhẹ và tiện dụng: Cùng mức cân như nhau thì bàn cân điện tử sẽ gọn nhẹ và tiện dụng hơn nhiều so với bàn cân cơ. Do cân điện tử không cần có các thiết bị như quả cân, dao, gối má chắn, đòn cân, thước chỉ thị … Cân điện tử cũng không  cần thay đổi quả cân trong mỗi lần cân.
  • Cùng mức cân tối đa thì bàn điện tử sẽ cho một kết quả chính xác hơn so với bàn cơ học. Cân điện tử sẽ hiển thị kết quả trên màn hình điện tử và có thể có nhiều hơn một màn hình để xem số cân. Còn cân cơ học nếu người đứng ở vị trí khác nhau sẽ nhìn ra kết quả hơi khác nhau, dẫn đến sai số khi cân.
  • Cân cơ học theo thời gian các vị trí lắp ghép cơ khí bị hoen gỉ dẫn tới kết quả sai. Cân lò xo hiển thị bằng kim đồng hồ cũng vậy. Nhưng với cân điện tử khung cân hoen gỉ chỉ làm kết cấu giảm chịu lực. Nhưng độ chính xác vẫn tương đối vì sử dụng cảm biến điện tử (loadcell).
  • Ngoài ra cân điện tử còn có các chức năng trừ bì theo từng sản phẩm riêng. Có thể lựa chọn cân điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn với những thao tác dễ dàng khi sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn Cân điện tử:

  1. Mức cân tối đa của cân: Cần phải xác định mức cân tối đa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cân điện tử có nhiều mức cân khác nhau như: 30kg, 60kg, 150kg, 300kg… Tuy nhiên, cần chú ý với mức cân lớn càng cao thì bước nhảy sẽ lớn. Điều đó dẫn tới sai số càng nhiều, độ chính xác càng thấp.
  2. Kiểm tra thông số kỹ thuật và hình dạng Cân: Kiểm tra các thông số kỹ thuật so với thông số ghi bên ngoài hộp sản phẩm. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ xem có phải nhà cung cấp hàng chính hãng không?
  3. Giá cả : Giá của một chiếc Cân điện tử phụ thuộc vào thương hiệu và xuất xứ của Cân. Ngoài ra với mức tải trọng càng lớn, độ chính xác càng cao thì giá thành làm ra chiếc Cân càng cao

Trên đây là 1 số  thông tin cần thiết để mọi người có cái nhìn đúng về sự khác biệt của 2 loại cân này. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các loại cân điện tử hãy liên lạc ngay với hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc.

=======================================

CÔNG TY TNHH ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ (ASTEC)

0977916363