Một vài lưu ý khi sử dụng cân điện tử

CÂN ĐÚNG CÁCH Cách sử dụng cân đúng cách luôn cho kết quả tốt nhất!

Như các bạn đã biết, hiện nay với sự phát triển của công nghệ kéo theo đó là sự phát triển của ngành cân điện tử. Với rất nhiều các mã cân cho từng ngành nghề hoặc đơn vị cân cụ thể. Đem đên sự chính xác, nhanh chóng và tiện ích rất cao cho người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử như: cân điện tử loại nhỏ thường được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm, trong các siêu thị, cửa hàng hay trung tâm mua sắm… còn các loại cân điện tử lớn thường được dùng trong những nhà máy hay các khu công nghiệp. Các loại cân điện tử này có yêu cầu khác nhau về độ chính xác cũng như tính năng khác nhau. Với mỗi một ngành nghề thì việc cân đúng cách đều rất quan trọng. Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi chúng ta lại không để ý dẫn tới kết quả cân không chính xác. Cân điện tử Astec xin đưa ra vài thông tin để quý khách tham khảo.

 

Khi đặt vật mẫu lên mặt của bàn cân, trọng lượng của vật cần cân sẽ được thể hiện bằng số qua màn hình. Thông thường các loại cân điện tử thường được tích hợp nhiều chức năng: cân đếm, cân tự động, cân trừ bì, cùng với máy tính tiền, máy chấm công, máy in mã vạch và  in báo cáo…hoặc có một số loại cân có cổng giao tiếp được với máy tính (thông qua cổng RS485, RS232 …) phục vụ cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu,…

Để sử dụng cân điện tử một cách đúng cách bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

 • Nên đặt cân ở trên bề mặt bằng phẳng nhất.
 • Đặt cân ở nơi sạch sẽ, khô ráo, nên tránh các vị trí có các luồng không khí thay đổi như ở cửa ra vào, gần nguồn nhiệt lớn như lò sưởi hay luồng hơi của máy điều hòa (đặc biệt khi sử dụng các loại cân có độ chính xác cao như cân phân tích, cân bàn nhỏ, cân kỹ thuật…).
 • Khi mua cân nên mua kèm 1 quả cân chuẩn, đến định kì chuẩn lại cân bằng quả cân chuẩn đó, bảo quản quả cân chuẩn một cách cẩn thận trong môi trường khô sạch.
 • Đừng bao giờ đặt một vật nặng quá khối lượng cho phép lên bàn của cân điện tử.
 • Khi cân hóa chất thì tuyệt đối không được dùng phép cân trực tiếp mà phải dùng phép cân lặp.
 • Không kết nối nguồn với AC khi sử dụng pin khô (còn gọi là pin không sạc)
 • Sạc pin đầy sau thời gian sử dụng dài
 • Không dùng hóa chất tẩy rửa hay những chất có độ ăn mòn cao khi vệ sinh cân điện tử hay đầu cân.
 • Không nên tác dụng lực mạnh lên phím cân, bàn hay đầu cân điện tử ngay cả khi cân và đầu cân không vận hành.
 • Đặt cân hoặc đầu cân cần tránh xa những nơi sóng gây nhiễu mạnh như: tivi, radio, máy nổ, máy hàn…
 • Khi có sự cố thì không nên tự ý mở vỏ cân, hãy gọi cho đơn vị cung cấp để được hướng dẫn cụ thể.
 • Cân điện tử là loại thiết bị sử dụng điện, nên vấn đề về an toàn điện trong quá trình sử dụng thiết bị phải được đặt lên hàng đầu

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng cân điện tử. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng cân. Mọi vẫn đề thắc mắc xin gọi theo số Hotline: 0977916363 để được trợ giúp. Cân điện tử Astec xin cảm ơn!

0977916363